ทำความรู้จักกับ Course Bento

Home/ไฮไลท์/ทำความรู้จักกับ Course Bento

ทำความรู้จักกับ Course Bento

Course Bento เป็นสถาบันสอนออนไลน์สำหรับนักพัฒนา ซึ่งปัจจุบันเน้นสอนด้านการพัฒนาเกมเป็นหลัก ซึ่งในอนาคตจะมีการคอร์สเกี่ยวกับการทำเวบและแอพเพิ่มเข้ามา

ทำไมถึงต้อง Bento

ก็เพราะคำว่า “เบนโตะ” หรืออาหารกล่องนั้น สื่อความหมายได้อย่างชัดเจนเป็นรูปธรรม คนที่เข้ามาเรียนกับ Course Bento จะได้รับความรู้ที่มีประโยชน์ เรียนได้ทันที และมีความหลากหลาย เหมือนกับการทานอาหารจากเบนโตะนั่นเอง

จุดเด่นของ Course Bento

ด้วยรูปแบบการเรียนแบบออนไลน์ นั่นหมายความว่าผู้เรียนสามารถเข้าเรียนได้ตลอด 24 ช.ม. ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต หากไม่เข้าใจตรงไหน ก็สามารถถามคำถามในฟอรั่มได้ทันที ซึ่งจะมีอาจารย์ผู้สอนมาเป็นคนตอบให้ด้วยตัวเอง เนื้อหาของคอร์สทุกคอร์สก็ถูกออกแบบมาอย่างดี ครอบคลุมตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เริ่มต้นได้แม้จะไม่เคยเขียนโปรแกรมมาก่อน ไปจนถึงคอร์สที่สอนให้ผู้เรียนสามารถสร้างรายได้จากการทำเกมได้

มีอะไรให้เรียนบ้าง

คอร์สที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คือคอร์สสอนสร้างเกมด้วย Unity ทั้ง Unity 2D และ Unity 3D นอกจากนั้น ก็ยังมีคอร์สต่อยอดความรู้เพื่อสร้างรายได้จากโฆษณาและสินค้าในเกม (In-App Purchase) หรือจะเป็นเทคนิคการใช้ตัวช่วยต่างๆอย่างปลั๊กอิน NGUI เป็นต้น

  

การใช้งาน

ง่ายๆเลยคือ เพื่อนๆเริ่มต้นทำการลงทะเบียนเป็นสมาชิก เช็คอีเมลเพื่อทำการยืนยันตัว จากนั้นเมื่อล็อกอินเข้าสู่ระบบอีกครั้ง ก็เลือกหยิบคอร์สที่ต้องการเรียน ใส่รถเข็น เสร็จแล้วทำการสั่งซื้อ เพื่อนๆจะได้รับอีเมลแจ้งรายละเอียดการโอนเงิน ให้ทำการโอนเงินแล้วแจ้งชำระเงินที่เมนู “บัญชีของฉัน > แจ้งชำระเงิน” จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะลงทะเบียนให้กับเรา การเข้าสู่คอร์สให้ไปที่เมนู “คอร์สของฉัน” เท่านี้ เพื่อนๆก็จะได้ดูวิดีโอของคอร์ส พร้อมถาม-ตอบกับผู้สอน ผ่านฟอรั่มได้แล้ว

สรุปเลย

เพื่อนๆคงเคยประสบปัญหาในการศึกษาการสร้างเกม เพราะเนื้อหาที่กระจัดกระจาย และขาดคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ นี่เป็นโอกาสที่ดีที่เพื่อนๆจะได้เริ่มต้นศึกษาการพัฒนาเกมอย่างจริงจัง โดยไม่มีข้อจำกัดด้านการเดินทางและเวลา เวบ Course Bento ฝากบอกมาด้วยว่า ตอนนี้คอร์สทุกคอร์สกำลังลดราคา สูงสุดถึง 50% ทีเดียว ไม่รีบไม่ได้แล้ว สมัครเลยที่ coursebento.com

 

By | 2017-06-15T13:45:22+00:00 26 พฤศจิกายน 2014|

Leave A Comment